Hướng Dẫn Cách Lắp Camera tại Nhà [CHUẨN NHƯ THỢ]

Hướng Dẫn Cách Lắp Đặt Camera Giám Sát Tại Nhà Chuẩn Như Thợ

Chào mọi người! Hôm nay Camera Hải Nam xin chia sẻ những kinh nghiệm tự lắp đặt camera tại nhà một cách chi tiết và dễ hiểu nhất. Bài viết này chia sẻ nhằm hỗ trợ cho những người mới chưa có kinh nghiệm có thể làm theo hướng dẫn chi tiết của Hải Nam.

Hướng dẫn lắp đặt camera tại nhà
Hướng dẫn lắp đặt camera tại nhà

Ở trong bài viết này mình xin chia sẻ chủ yếu về cách tự lắp đặt camera wifi và một chút kinh nghiệm gắn camera có dây luôn. Lest Go chúng ta bắt đầu thôi.

1. Cách Lắp Đặt Camera Wifi không dây tại nhà

Cách lắp đặt camera không dây tại nhà vô cùng đơn giản thôi mọi người. Trình tự đâu đó chỉ khoảng vài bước là xong thôi. Bạn cần có sẵn các thiết bị như: Bộ Camera Wifi đầy đủ, Điện thoại, Khoan… và thực hiện theo Quy trình như sau:

Bước 1: Xác định vị trí cần lắp

Trước khi muốn lắp đặt camera wifi thì Bạn cần xác định mục tiêu ngay từ đầu để bắt một cái ăn ngay, khỏi chỉnh linh tinh nhiều lần. Ví dụ nếu Bạn lắp đặt cho phòng khách thì có thể kiếm góc trần để lắp thì góc quan sát sẽ rộng hơn, camera quan sát đúng với khu vực mà Bạn muốn.

camera quan sát trẻ em

Bước 2: Cài đặt Camera wifi xem trên điện thoại

Sau khi xác định được vị trí lắp đặt thì chúng ta cần cài đặt chiếc camera không dây kết nối đến mạng wifi, xem trên điện thoại. Các bước cài đặt cũng đơn giản lắm

  • Cắm nguồn điện, khởi động camera
  • Tải App về rồi cài đặt, thiết camera kết nối với mạng wifi
  • Trải nghiệm thôi.

Nếu Bạn chưa biết cách cài luôn thì cần phải xem bài viết hướng dẫn cài đặt camera wifi nha.

Lưu ý: Theo kinh nghiệm thì Hải Nam khuyên Bạn nên cài đặt camera thành công xong rồi mới treo lên tường. Bởi vì khi cài đặt mình cần quét mã QA Code hoặc điền mã ID của Camera nên treo lên rồi thì nó sẽ khó khăn hơn. Còn khi Bạn đã cài đặt thành công thì bắt lên tường, cắm điện là camera vẫn hoạt động bình thường. 😀

Bước 3: Lắp đặt camera wifi lên tường

Nếu Bạn lắp đặt camera an ninh wifi các dòng trong nhà thì Hải Nam thấy có rất nhiều khách hàng cũng chỉ cần đặt trên một mặt phẳng như Kệ, tủ, bàn… Bởi vì chiếc camera này có thể xoay 360 độ nên khi muốn xem góc nào thì điều khiển thôi. Phương án này giúp tiện lợi, không cần khoan tường, thẩm mỹ… Còn nếu Bạn đã muốn cố định thì khoan 2 con vít rồi bắt lên là xong thôi ạ.

Với những dòng camera wifi ngoài trời thì bước xác định vị trí lắp rất quan trọng, thường sẽ lắp cố định luôn. Trước khi lắp thì chúng ta đã cài đặt có thể đem ra vị trí nào muốn lắp trước xem khi nào ok nhất thì hãy bắt cố định chiếc camera lên.

Hướng dẫn lắp đặt camera tại nhà
Hướng dẫn lắp đặt camera tại nhà

Như vậy là chỉ với 3 bước là mình đã tự lắp đặt camera wifi tại nhà được rồi. Hải Nam cố gắng viết làm sao cho mọi người dễ hiểu nhất, đọc xong có thể tự làm theo và chuẩn luôn. Tiếp theo chúng ta đến phần camera hệ thống hay thường gọi camera có dây.

2. Cách lắp đặt camera có dây quan sát qua mạng

Cách lắp đặt camera có dây quan sát qua mạng cũng không mấy khó khăn với những người đã biết về công nghệ, hay kỹ thuật điện… Phần này mình sẽ chia sẽ để mọi người tự lắp đặt được hệ thống camera có dây tại nhà nhé.

Lắp trọn bộ camera có dây cần chuẩn bị gì?

Hệ thống camera bao gồm những thành phần chính như sau:

Bạn cần có đầy đủ thiết bị như sau: Camera, Đầu ghi hình (Đầu thu), Ổ cứng, Dây tín hiệu & dây nguồn, Đầu Jack BNC hoặc đầu jack RJ45, Màn hình ti vi hoặc mà hình máy tính, cáp HDMI, Phần mềm xem camera.

Trước khi lắp đặt thì Bạn cần hoàn thành những vấn đề sau:

  • Đã có sơ đồ lắp đặt, các vị trí lắp đặt và khu vực quan sát.
  • Chọn lựa thiết bị phù hợp nên chọn những sản phẩm chính hãng, có thương hiệu và các thiết bị phải phù hợp để hệ thống luôn hoạt động ổn định.
  • Triển khai và lắp đặt hệ thống camera quan sát có dây.

Làm sơ đồ hệ thống camera có dây trước khi lắp đặt

Đây sẽ là sau bước khảo sát và đã có các vị trí lắp đặt, số lượng camera và các yêu cầu cần thiết. Các thiết bị trong hệ thống camera quan sát tương thích về mặt kỹ thuật, nên đồng bộ về thương hiệu và chất lượng.
Các chuẩn kết nối giữa camera – đầu ghi và các thiết bị phải đồng bộ để camera hoạt động ổn định. Ví dụ: camera analog phải kết nối với đầu ghi analog hoặc camera ip cần sử dụng đầu ghi camera ip để hình ảnh chuẩn hơn, đẹp hơn….
Tối ưu giá thành. Sơ đồ, bản vẽ chi tiết cách lắp đặt camera cần được xem xét tối ưu về giá thành nhưng vẫn đáp ứng được đúng nhu cầu và mục đích sử dụng hệ thống camera, độ bền…

Bài viết vẫn còn rất dài, Hải Nam đang tiếp tục cập nhật phần có dây nhé….